ทำไมต้องบิน Drone ตรวจรับบ้าน ? (รีวิว Pantip)

ทำไมต้องบินโดรนตรวจรับบ้าน

     ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า หลังคาบ้านเป็นส่วนที่สำคัญ เพราะช่วยทำหน้าที่กันแดด กันฝน ให้กับบ้านของเรานั่นเอง จึงเป็นอีกหนึ่งส่วนไม่สามารถละเลยได้ ดังนั้นก่อนจะทำการรับมอบบ้าน ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่างานหลังคาอยู่ในสภาพงานติดตั้งเรียบร้อยดี ไม่ส่งผลที่จะกระทบตามมาในอนาคต เป็นการป้องกันปัญหากวนใจเมื่อเข้าพักอยู่อาศัย

     มาดูวิธีการตรวจเช็คความเรียบร้อยหลังคากับ Home Check Up โดยใช้โดรนในการตรวจเช็คหลังคากันครับ เบื้องต้นเราสามารถมองได้ด้วยตาเปล่าดังนี้

1.ตรวจเช็คกระเบื้องหลังคา

กระเบื้องหลังคามุงได้แนวได้ระดับ ไม่ร้าวแตกบิ่นเสียหาย แนวชายฝ้าเรียบขนานไปกับตัวบ้านทุกมุม และอีกมุมสังเกตุที่น่าสนใจ ตะเข้ราง สังเกตุดูว่ามีลูกปูน หรือวัสดุอื่นๆไปติดค้างหรือไม่ เพราะอาจขวางทางไม่ให้น้ำไหลผ่าน จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้หลังคารั่วได้

 

2.ตรวจเช็คครอบหลังคาและตะเข้ราง

ครอบหลังคาและตะเข้รางที่เป็นอีกสาเหตุสำคัญในการรั่วซึมได้ ตรวจดูว่าปูนยึดครอบมีเสื่อมสภาพ ควรมุงได้แนว และไม่มีสิ่งของเศษปูนเศษวัสดุขวางทางน้ำไหล

 

3.ตรวจเช็คพื้นกันสาดแบบคอนกรีตเสริมเหล็ก 

ควรตรวจเช็คพื้นผิว การขัดมัน ทากันซึม และการลาดเอียงเพื่อให้น้ำระบายออกให้ไวที่สุด หากมีน้ำขัง อนาคตอาจเป็นสาเหตุของการรั่วซึมได้ 

 

เห็นไหมครับ การตรวจเช็คหลังคาบ้านนั้นมีรายละเอียดมากมาย บางส่วนเราอาจจะต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญในการช่วยตรวจเช็ค และมีประสิทธิภาพ สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลาได้มากกว่าการใช้คนขึ้นตรวจเพื่อให้การตรวจรับบ้านก่อนโอนนั้นเป็นไปอย่างเรียบร้อย ได้มาตรฐาน และคุ้มค่ากับการจ่ายเงินซื้อบ้านอย่างมากที่สุด

Message us
error: Content is protected !!