ทำไมต้องใช้ กล้อง Infrared ตรวจบ้าน? (รีวิว Pantip)

“ทำไมต้องใช้ กล้อง Infrared ตรวจบ้าน

       ในการสร้างบ้านมักจะมีโพรง รอยแยก และมุมต่าง ๆ ของบ้านที่ซ่อนอยู่ ซึ่งการตรวจบ้านทั่วไปก็มีบางจุดที่ไม่สามารถตรวจสอบได้ด้วยตาเปล่า ทาง Home Check Up จึงได้นำอินฟราเรดมาใช้ในการตรวจสอบ ซึ่งทำให้สามารถมองเห็นพื้นที่เหล่านั้นได้ เป็นอุปกรณ์ตรวจสอบบ้านที่ทันสมัยและเป็นมืออาชีพ สามารถตรวจจับความร้อนสูงเกินไปของอุปกรณ์ไฟฟ้าและตรวจสอบความเสียหายจากน้ำรั่ว

การใช้งานหลักๆ คือ สามารถอ่านค่าอุณหภูมิโดยพิจารณาจากการแผ่รังสีความร้อนที่ปล่อยออกมาจากวัตถุนั้น ๆ  จึงสามารถนำมาตรวจสอบวัตถุจากระยะที่ปลอดภัยโดยไม่จำเป็นต้องสัมผัสวัตถุ อาทิเช่น 

1.ตรวจสอบวัดอุณหภูมิความร้อนสูงเกินไปของอุปกรณ์ไฟฟ้า เช่น ตรวจสอบความร้อนที่สะสมในเบรกเกอร์ หรือตรวจสอบความร้อนอุปกรณ์ไฟฟ้า

2.ตรวจสอบหาคราบน้ำหรือการรั่วซึม ภายในบ้านที่ไม่สามารถมองเห็นได้ตาเปล่า เช่น

  • น้ำรั่วลงบนฝ้าชั้น2
  • น้ำรั่วลงบนฝ้าชั้น1 ซึ่งทางเราจะขังน้ำบริเวณห้องน้ำชั้นบนประมาณ20-30 นาทีและทำการปล่อยน้ำปล่อยน้ำเพื่อดูว่าท่อน้ำมีจุดไหนรั่วซึมหรือไม่
  • น้ำรั่วตามขอบเฟรมหน้าต่าง
  • น้ำรั่วซึมจากท่ออ่างล้างหน้าและท่ออ่างล้างจาน

ดังนั้น กล้องอินฟราเรดจึงเป็นตัวช่วยสำคัญในการตรวจบ้าน เพราะช่วยหาการรั่วซึมที่ตาเปล่ามองไม่เห็น "Home Check Up" ใส่ใจ และตรวจด้วย กล้อง Infrared สำหรับ "บ้านทุกหลัง" เพื่อตรวจสอบความร้อนและตรวจหาการรั่วซึมซึ่งได้ผลการตรวจเเม่นยำมากกว่าเดินๆมองๆตรวจดูด้วย "ตาเปล่า"

ทั้งนี้สามารถดูตัวอย่างการตรวจด้วย กล้อง Infrared ได้ที่นิครับ วิธีตรวจน้ำรั่วซึมจากห้องน้ำ

Message us
error: Content is protected !!